SEO là gì? Mọi thứ bạn cần biết về SEO web

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình cải thiện chất lượng và số lượng lưu lượng truy cập trang web đến một trang web hoặc một trang web từ các công cụ tìm kiếm. SEO nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập không phải trả tiền (được gọi là kết quả “tự nhiên” hoặc “không phải trả tiền”) thay vì lưu lượng truy cập trực tiếp hoặc lưu lượng truy cập phải trả tiền.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền có thể bắt nguồn từ các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm video, tìm kiếm học thuật, tìm kiếm tin tức và các công cụ tìm kiếm dọc theo ngành cụ thể. Nguồn.

Là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, chúng tôi biết rằng điều quan trọng là trang web của bạn được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như kết quả của Google và Bing.

Xếp hạng cao trên kết quả của công cụ tìm kiếm có nghĩa là trang web của bạn sẽ có cơ hội chuyển đổi người dùng thành doanh số bán hàng cao hơn, nhưng bạn làm điều đó như thế nào? Làm thế nào để một công cụ tìm kiếm thậm chí làm việc?

Những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác sẽ được trả lời trong hướng dẫn cơ bản này.

Hãy ổn định khi chúng ta tìm hiểu 'SEO là gì' và 'Tại sao SEO lại quan trọng?'.

SEO có nghĩa là gì?

SEO là viết tắt của Tối ưu công cụ tìm kiếm. SEO là thuật ngữ được sử dụng cho các hoạt động liên quan đến việc cải thiện thứ hạng của trang web, để tăng cơ hội được hiển thị thông qua các tìm kiếm không phải trả tiền có liên quan.

SEO là gì?

Tối ưu công cụ tìm kiếm được sử dụng để tăng ba yếu tố riêng biệt của trang web của bạn, chúng như sau:
SEO là việc trả lời các câu hỏi của khách hàng trước khi họ hỏi họ, đó là việc hiểu những từ họ đang tìm kiếm và loại nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn thích xem. Biết được ý định của khán giả cho phép bạn kết nối trực tuyến với những khách hàng tiềm năng chất lượng đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ.
Tìm hiểu thêm Cách SEO từ khóa

SEO hoạt động như thế nào?

Ngày nay, mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để trả lời khá nhiều câu hỏi của họ. Bất cứ điều gì bạn cần biết câu trả lời cho tất cả những gì bạn cần làm là nhập vào Google cũ đáng tin cậy và bạn sẽ có một danh sách vô tận các kết quả tìm kiếm ngay trong tầm tay của bạn, nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng một quá trình được gọi là thu thập thông tin để cung cấp cho bạn kết quả của bạn. Thu thập thông tin là khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được gửi đến thăm tất cả các trang đã được công cụ biết đến, sau đó chúng trích xuất một số thông tin. Quá trình này cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web.

Sau khi trang nằm trong chỉ mục, thuật toán này sau đó sẽ khớp dữ liệu trang với các tìm kiếm mà mọi người thực hiện trên internet. Có nhiều yếu tố xếp hạng khác mà các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng để xác định xếp hạng trang của bạn, chúng như sau. Vì vậy, phần lớn chiếm phần 'Công cụ tìm kiếm' của SEO, nhưng còn việc tối ưu hóa thì sao? Trên thực tế, tối ưu hóa trang web chủ yếu là về nội dung. Các bài báo, giống như bài báo này, là một trong những trọng tâm chính ở đây.

Nội dung chất lượng đang được tải lên trang web của bạn thì trang web đó có khả năng xếp hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung này phải được thiết kế để giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng tiềm năng trong khi cung cấp cho các công cụ tìm kiếm tất cả từ khóa, thẻ tiêu đề, mô tả meta và liên kết nội bộ mà họ cần để hiểu chính xác doanh nghiệp của bạn là gì và người dùng nào truy cập trang web đang tìm.

Đây là những khía cạnh chính của SEO, tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác sẽ phát huy tác dụng nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực SEO, chúng như sau.

Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO là cách các công cụ tìm kiếm như Google xác định trang web nào xứng đáng được xếp hạng cao cho các cụm từ hoặc truy vấn nhất định. Nếu không có các kỹ thuật được SEO hiện đại sử dụng, việc thao túng hệ thống bằng bot sẽ quá đơn giản và có khả năng sẽ bị lợi dụng bởi các công ty lớn hơn với ngân sách vô hạn. Tuy nhiên, với SEO hiện đại cho phép một sân chơi công bằng hơn, nó làm giảm khả năng mọi người có thể thao túng kết quả.

Như vậy, mọi trang web đều xứng đáng với xếp hạng hiện tại. Thay vào đó, làm việc chăm chỉ với nội dung của bạn và đảm bảo rằng trang web của bạn hấp dẫn khách truy cập sẽ dẫn đến điểm số cao hơn trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Nói chung, người dùng xem doanh nghiệp ở đầu kết quả tìm kiếm là nguồn đáng tin cậy hơn so với những người không xếp hạng cao trên bảng xếp hạng trang, do đó SEO rất quan trọng nếu bạn muốn mọi người truy cập trang web của mình.

SEO cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, đồng thời đảm bảo bạn không lãng phí ngân sách khi mua không gian quảng cáo đắt tiền và được coi là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí để tăng lưu lượng truy cập trang web. Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Viết bài SEO và Cách SEO Trang web của bạn.

Tại VietSEO, chúng tôi không quan tâm đến số lượng, chúng tôi quan tâm đến chất lượng. Không giống như các công ty khác, chúng tôi không hài lòng với tốc độ tăng trưởng khiêm tốn và bạn cũng không nên như vậy!

Nếu bạn không hài lòng với tốc độ phát triển hiện tại của trang web hoặc bạn muốn xây dựng trang web của mình thành công về SEO, hãy liên hệ với chúng tôi, nhóm của chúng tôi sẵn sàng đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới.

Viết bài SEO là gì?

Viết bài SEO được xác định bởi một bài đăng trên blog được tối ưu hóa với việc triển khai các từ khóa và cụm từ. Các nhà văn SEO được sử dụng để tăng kết quả không phải trả tiền của trang web và vị trí của nó trên bảng xếp hạng SERP. Những gì người viết SEO của bạn đang viết sẽ phụ thuộc vào dịch vụ bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn có trang web cung cấp vật dụng làm vườn, bạn có thể sẽ thành công khi có các bài báo viết về 'Cách trồng' một loại cây nhất định hoặc danh sách top 5 làm nổi bật một số sản phẩm bạn có trong cửa hàng của mình. Nó không đơn giản như tải lên càng nhiều bài báo càng tốt và lấp đầy chúng bằng càng nhiều từ khóa càng tốt.

Chìa khóa, sự thật không thể chia sẻ là nội dung của bạn có vấn đề. Nội dung của bạn cần hữu ích, nó cần trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có. Là người viết SEO, công việc của chúng tôi là xem xét một tập hợp các từ khóa và từ đó suy ra các cụm từ và câu hỏi có thể cần được trả lời xung quanh chúng. Có ba loại tìm kiếm chính mà mọi người thực hiện, chúng như sau.

Từ khóa là gì?

Khi mọi người tìm kiếm các cụm từ trên google, bing hoặc yahoo, cách mà công cụ sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên các từ khóa và mức độ SEO đã được thực hiện.

Nếu bạn có SEO mạnh và có thẩm quyền tên miền cao, với hồ sơ backlink lành mạnh – thứ hạng google của bạn sẽ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh không làm những điều này.

Điều này có nghĩa là bạn có thể xếp hạng cao hơn và giành được nhiều thị phần hơn từ 91% những người nhấp vào kết quả trên trang đầu tiên của Google.

Nếu SEO của bạn yếu thì bạn sẽ xếp hạng thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh và doanh nghiệp của bạn có thể không được tìm thấy thường xuyên, nếu nó được tìm thấy.

Các loại từ khóa khác nhau

Có hai loại từ khóa khác nhau được sử dụng trong SEO. Chúng là Từ khóa đuôi ngắn và Từ khóa đuôi dài. Cả hai đều rất hiệu quả về mặt SEO, tuy nhiên cả hai đều có thể thu hút các loại người tìm kiếm khác nhau. Chúng tôi sẽ đề cập đến các cách để tạo nguồn từ khóa và thậm chí cả các ứng dụng bạn có thể sử dụng, tuy nhiên, bây giờ chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa Từ khóa đuôi dài và từ khóa ngắn.

1. Từ khóa đuôi ngắn

Từ khóa đuôi ngắn là cụm từ tìm kiếm được tạo thành từ 1 đến 3 từ cùng một lúc. Chúng có thể rất hiệu quả khi cố gắng thu hút lượng lớn khách truy cập vào trang web của bạn do tính chất mở của chúng. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến vấn đề tần suất chúng được sử dụng.

Cụm từ tìm kiếm được sử dụng thường xuyên có thể có nghĩa là khó được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như bing hoặc google. Điều này là do số lượng trang đang sử dụng chúng. Tuy nhiên, hãy kiên trì và dành thời gian làm việc với nó sẽ làm cho thứ hạng nội dung của bạn cao hơn.

2. Từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài là một cụm từ dài hơn 3 từ. Vì chúng dài hơn, điều đó có nghĩa là chúng có thể mang tính mô tả hơn, vì vậy việc nhắm mục tiêu đối tượng của bạn sẽ dễ dàng hơn. Một sự thật thú vị là hơn 70% tìm kiếm trên internet được tạo thành từ Từ khóa đuôi dài.

Không giống như Đuôi ngắn, cụm từ Đuôi dài sẽ không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập. Điều này là do các cụm từ được sử dụng thu hẹp tìm kiếm thực tế. Hiện tại, điều này có thể không tốt đối với một số doanh nghiệp, tuy nhiên, một tìm kiếm cụ thể hơn sẽ tạo ra cơ hội chuyển đổi lớn hơn cho những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các loại từ khóa SEO

Làm thế nào để tìm từ khóa cho SEO?

Trước khi bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình hoặc bắt đầu tạo bất kỳ nội dung nào, bạn sẽ cần nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa cho phép các nhà văn và nhà tiếp thị SEO phân tích các cụm từ tìm kiếm cụ thể được nhập vào các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa có thể khám phá những câu hỏi tiềm năng mà khách hàng chưa khám phá của bạn có, chúng cũng có thể giúp xem xét mức độ phổ biến của những tìm kiếm này. Nghiên cứu từ khóa nên là một sự kiện đang diễn ra trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn, vì thứ hạng từ khóa thường có thể thay đổi hoặc bị thay thế theo thời gian.

Khi nói đến việc muốn có những từ khóa bạn nên sử dụng cho công việc kinh doanh thì tôi chắc chắn rằng bạn đã có thể nghĩ đến một số từ khóa và có một điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn. Từ đó, bạn sẽ có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa cho một số từ tìm kiếm tương tự, lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và một số thông tin khác mà bạn có thể sử dụng để suy ra xem cụm từ đó có đáng để theo đuổi hay không.

Ở phần sau của bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số công cụ nghiên cứu từ khóa và khám phá cách chúng có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO của mình.

Bạn có muốn tận dụng tối đa SEO trang web của mình không? Vậy thì tại sao không liên hệ với đội ngũ đã giành giải thưởng tại VietSEO. Chúng tôi cung cấp chất lượng và kết quả sẽ có tác động có thể đo lường được trong vòng vài ngày chứ không phải vài tháng!

3 ứng dụng phần mềm tốt nhất để nghiên cứu từ khóa SEO

Nếu bạn chưa quen với SEO, việc tạo từ khóa có thể khó khăn. Có một số ứng dụng tuyệt vời có thể trợ giúp và cũng làm cho nội dung của bạn được khán giả chú ý hơn. Là một phần của hướng dẫn cuối cùng về SEO, đây là 3 ứng dụng hàng đầu của chúng tôi tại thời điểm này:
  1. Google Keyword Planner – Trong thời gian gần đây, Google đã phát triển một số ứng dụng tuyệt vời để hỗ trợ mọi người với SEO của họ. Công cụ lập kế hoạch từ khóa rất giống nhau. Ứng dụng này rất dễ sử dụng và hoạt động bằng cách ghép các từ lại với nhau và gợi ý các cụm từ khác đã được tìm kiếm trước đó.
  2. Google Trends – Một ứng dụng tuyệt vời khác của Google và một ứng dụng hoạt động rất giống với Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Khi nhập từ khóa bạn đã chọn, ứng dụng sẽ tìm kiếm trên Google để xem cụm từ này và các cụm từ liên quan đã tạo ra bao nhiêu lưu lượng truy cập.
  3. Keyword Tool.io – Thứ ba là Keyword Tool. Đây là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa đuôi dài. Nhập chủ đề tìm kiếm bạn đã chọn hoặc phiên bản từ ngắn và nó gợi ý 5 tìm kiếm đuôi dài hàng đầu cho cụm từ đó.

Làm thế nào để SEO trang web của bạn?

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem trang web của bạn có thực sự xuất hiện trên Google và các công cụ tìm kiếm khác hay không. Google cho đến nay là công cụ tìm kiếm lớn nhất và đáng tin cậy nhất trên internet hiện nay, có khoảng 227 triệu người dùng sử dụng google mỗi giờ và trong một ngày họ có thể đạt được 5,4 tỷ lượt tìm kiếm. Tóm lại, bạn cần đảm bảo trang web của mình được Google công nhận.

Việc tìm hiểu xem trang web của bạn có nằm trong danh mục Google hay không dễ như ăn bánh và có thể đạt được bằng cách tìm kiếm tên hoặc URL của trang web của bạn trong Google. Khả năng là trang web của bạn đã có trên Google, vì các bot trình thu thập thông tin của họ đang chuyển vùng trên web 24/7 để tìm kiếm các trang mới để lập chỉ mục. Nếu bạn không thấy rằng trang web của mình không xuất hiện trên Google thì có thể là do một trong những lý do sau.
Một trong những cách tốt nhất để Google tìm thấy trang web của bạn khi thu thập thông tin cho các trang web mới là bao gồm sơ đồ trang web cho trang web của bạn. Sơ đồ trang web cho phép Google và các công cụ tìm kiếm khác biết về các trang mới hoặc đã thay đổi trên trang web của bạn.

Ngoài ra, google còn tìm thấy các liên kết khác trỏ đến trang web của bạn dưới dạng xác thực. Sau khi trang web của bạn được các lãnh đạo tại Google công nhận, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo nội dung để tăng lưu lượng truy cập của mình.

Việc tạo nội dung sẽ mất thời gian, đặc biệt nếu bạn không thuê ngoài công việc đó cho những người viết SEO có kinh nghiệm hơn. Tất nhiên, có những loại nội dung khác mà bạn có thể tạo, chẳng hạn như video hoặc podcast cũng có thể được xem xét để khai thác lưu lượng truy cập từ các trang web như YouTube. Video và những thứ tương tự sẽ không nhất thiết phải là 'tách trà' để tạo của mọi người nhưng có thể rất phù hợp với chủ doanh nghiệp nhỏ điều hành một cửa hàng văn hóa đại chúng hoặc tương tự.

Trước khi bạn rút máy ảnh ra hoặc bắt đầu viết bài đăng blog đầu tiên của mình, chúng tôi nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu làm nổi bật một số yếu tố chính mà các công cụ tìm kiếm như google tìm kiếm trước khi cung cấp cho bạn một trang web.
Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 'Công ty SEO là gì' và cách một công ty SEO có thể giúp trang web của bạn đi từ con số 0 đến đỉnh cao.

Công ty SEO là gì?

Vì tôi chắc chắn rằng bạn đã biết ở giai đoạn này trong bài viết rằng việc tạo ra công việc SEO của riêng bạn cho trang web của bạn không phải là một ngọn núi dễ dàng để leo lên.

Mặc dù không phải là trang web của bạn có thể thành công nếu không có các dịch vụ SEO chuyên nghiệp, tuy nhiên, nhiều khả năng trang web của bạn sẽ thành công nếu bạn sử dụng dịch vụ của một dịch vụ. Một công ty SEO chuyên nghiệp biết cách làm cho trang web của bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của Google mà không phải trả tiền cho quảng cáo đắt tiền mà các công ty nhỏ hơn có thể sẽ không có đủ ngân sách.

Thay vào đó, một công ty SEO sẽ tối ưu hóa trang web của bạn thành nội dung chất lượng phù hợp với doanh nghiệp của bạn, đây là phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn.

Tất nhiên, SEO không chỉ đơn thuần là đảm bảo rằng bạn có từ khóa hay thậm chí là nội dung tốt, mà còn là việc có thể cung cấp một trang web dễ điều hướng và hoạt động trơn tru.

Sự thật là, SEO là một công việc liên tục và nếu bạn muốn trang web của mình thành công thì khả năng cao là bạn sẽ không có thời gian để thực hiện tất cả các nhiệm vụ liên quan đến nó. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số lợi ích phổ biến liên quan đến việc làm việc với một công ty SEO.


Dich vu SEO web

Lợi ích của việc sử dụng một công ty SEO

Hầu hết các công ty SEO cung cấp nhiều dịch vụ khác ngoài việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, vì có nhiều thứ để điều hành một doanh nghiệp trực tuyến thành công hơn là viết bài để giới thiệu trên các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là danh sách các dịch vụ mà VietSEO cũng cung cấp ngoài Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.

Chi phí dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Bây giờ chúng tôi đã phát hiện ra các cấu trúc thanh toán khác nhau mà bạn có thể gặp phải, bây giờ chúng tôi sẽ xem xét một số chi phí SEO trung bình trên toàn quốc. Rõ ràng, nếu bạn chọn cách tự làm SEO cho trang web của mình, dịch vụ sẽ miễn phí, nhưng bạn sẽ không nhận được kiến thức và chuyên môn của các chuyên gia có nhiệm vụ làm cho trang web của bạn thành công.

Các chuyên gia SEO tự do có thể tính phí bất cứ thứ gì từ £10-£100 mỗi giờ tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và nơi bạn thuê họ. Tại VietSEO, chúng tôi cung cấp 3 cấp chương trình đầu tư hàng tháng riêng biệt.

Các yếu tố khác nhau giữa chúng về cơ bản nằm ở số lượng công việc liên quan đến quy trình. Cấp đầu tiên hiện đang phổ biến nhất với khách hàng của chúng tôi và có giá £450+VAT mỗi tháng. Cấp thứ hai hiện có giá £1250+VAT mỗi tháng trong khi cấp thứ 3 và cấp cao nhất là £2000+VAT mỗi tháng.

Chúng tôi cung cấp một kế hoạch cực kỳ mạnh mẽ bao gồm mọi thứ từ nghiên cứu từ khóa, tạo và xuất bản nội dung, liên kết ngược và phân phối video. Mỗi gói đi kèm với một người quản lý tài khoản, người cung cấp trợ giúp suốt ngày đêm nếu bạn gặp sự cố.

Theo liên kết này để biết thêm thông tin về Dịch vụ SEO của chúng tôi.

Công ty SEO nào là tốt nhất?

Nếu bạn hỏi người bạn thân Google của chúng tôi câu hỏi này, bạn có thể sẽ nhận được danh sách các công ty SEO có thu nhập cao nhất trên thế giới, vấn đề là dịch vụ của họ sẽ được định giá ở mức cao tuyệt đối vì họ đang nhắm mục tiêu đến các thương hiệu toàn cầu.

Tại Viet SEO, chúng tôi tin rằng công ty SEO tốt nhất là công ty có thể cung cấp lưu lượng truy cập chất lượng và mức tăng trưởng có thể đo lường được trong vòng vài ngày. Chúng tôi xem mỗi khách hàng của mình giống như một nhánh kinh doanh của chính chúng tôi và đó là vì nó đúng như vậy. Chúng tôi tập trung vào tăng trưởng và chúng tôi đã được chứng minh là đã tạo ra những kết quả ấn tượng với tăng trưởng hữu cơ.

Chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi làm và chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích làm việc với chúng tôi khi chúng tôi đưa trang web của bạn lên một tầm cao mới! Để biết thêm thông tin về VietSEO, hãy truy cập liên kết này.

Mất bao lâu để thấy được lợi ích của SEO?

Kết quả SEO phát triển theo thời gian, do đó, thời gian trôi qua càng nhiều thì bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn. Nói chung, hầu hết các công ty sẽ nói rằng sẽ mất 4-6 tháng để bắt đầu thấy kết quả. Sẽ công bằng khi nói rằng một công ty SEO tốt ít nhất có thể tăng gấp đôi lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể nhận được.
© 2007 - 2024 https://vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber