Các loại SEO khác nhau là gì?

Thuật ngữ SEO, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, đề cập đến việc cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google đối với các từ khóa hoặc cụm từ tìm kiếm có liên quan. SEO giúp tạo lưu lượng truy cập trang web một cách tự nhiên.

Người tiêu dùng trực tuyến có nhiều khả năng chọn một trong 10 kết quả đầu tiên từ công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm. 10 kết quả này được ưa thích hơn vì chúng được viết tốt và được tối ưu hóa triệt để bằng SEO. Có khoảng 12 loại SEO khác nhau giúp các trang web xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Một số loại SEO

Có tổng cộng 12 loại SEO. Một mô tả ngắn gọn và lợi thế của từng được đề cập dưới đây.

1. SEO mũ trắng

Khi bạn nghe ai đó nói SEO mũ trắng, điều đó có nghĩa là các hoạt động SEO phù hợp với các điều khoản và điều kiện của các công cụ tìm kiếm chính, bao gồm cả Google. SEO mũ trắng cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn trên SERPs đồng thời điều chỉnh tính toàn vẹn của trang web của bạn với các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm.

Thực hành SEO mũ trắng là cách tốt nhất để tạo một trang web thành công. Dưới đây là một số thực hành SEO trắng mà bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt:

2. SEO mũ đen

SEO mũ đen khai thác điểm yếu trong thuật toán tìm kiếm của Google để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Các chiến lược xây dựng liên kết spam hoặc trả phí, nhồi nhét từ khóa, kỹ thuật che giấu, v.v., được sử dụng để dẫn đầu trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Những phương pháp này mang lại kết quả tức thì, nhưng chúng có thể tác động tiêu cực đến trang web của bạn nếu bị Google phát hiện. Do đó, nên tránh SEO mũ đen.

3. SEO mũ xám

Đó là một phương pháp SEO rủi ro hơn so với SEO mũ trắng. Đó là bởi vì các phương pháp SEO mũ xám không thuộc loại mũ trắng hay mũ đen vì các điều khoản và điều kiện liên quan đến vấn đề này không rõ ràng. Tuy nhiên, sử dụng thực hành SEO mũ xám sẽ không dẫn đến việc trang web bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm.

Nói một cách đơn giản hơn, tài liệu hoặc nội dung mà bạn xuất bản theo SEO mũ xám vẫn chưa được xác định rõ ràng. Biết các phương pháp SEO mũ xám có thể cứu trang web của bạn khỏi bị mất lưu lượng truy cập vì bạn sẽ nhận thức rõ những hậu quả tiêu cực, điều này sẽ giúp bạn áp dụng các phương pháp công bằng.

4. SEO on-page

SEO On-Page là quá trình tối ưu hóa thẻ tiêu đề, liên kết nội bộ, mã HTML, URL, hình ảnh và nhiều yếu tố trên trang khác của trang web để cải thiện thứ hạng và trải nghiệm người dùng. Tối ưu web cho công cụ tìm kiếm (SEO) cho các yếu tố trên trang bao gồm

5. SEO ngoài trang

Bạn có thể coi SEO off-page là mọi thứ bạn làm bên ngoài trang web của mình để giúp trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó bao gồm việc quảng cáo tốt trên mạng xã hội, khiến khách hàng đánh giá tốt về bạn trên các diễn đàn trực tuyến và nhận liên kết từ các trang web đáng tin cậy trong cùng lĩnh vực với bạn.

6. SEO kỹ thuật

Mục tiêu chính của SEO kỹ thuật là hỗ trợ các bot của Google thu thập dữ liệu, diễn giải và lập chỉ mục thành công các trang trên trang web của bạn. Ví dụ: tạo một sơ đồ trang web XML mở rộng và làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động chỉ là một số chiến thuật được sử dụng để giúp trình thu thập dữ liệu web lọc và phân loại các trang của bạn dựa trên nội dung của chúng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng của chúng tôi về kỹ thuật SEO.

7. SEO quốc tế

SEO quốc tế cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn từ các khu vực và ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực SEO quốc tế, bạn phải phục vụ cho bối cảnh văn hóa của thị trường mục tiêu và cho phép họ thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ và ngôn ngữ của họ.

Sử dụng đúng định dạng cho ngày và giờ dựa trên địa điểm chúng được liệt kê. Nếu họ có bất kỳ lo lắng nào, hãy trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ của họ. SEO quốc tế nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm trực tuyến tốt cho đối tượng mục tiêu của bạn.

8. SEO địa phương

Chiến lược SEO địa phương cho các doanh nghiệp địa phương là một trong những loại SEO quan trọng nhất vì nó giúp doanh nghiệp hiển thị rõ hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương trên Google.

SEO địa phương giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng địa phương bằng cách phân tích hành vi của họ thông qua hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng các phương pháp SEO địa phương, thì doanh nghiệp địa phương của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và gói bản đồ địa phương cùng một lúc. Đổi lại, điều này giúp phát triển doanh nghiệp của bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

SEO thuong mai dien tu

9. SEO thương mại điện tử

SEO thương mại điện tử là một trong những cách tốt nhất để có lưu lượng truy cập bằng tìm kiếm có trả tiền, nhưng chi phí SEO ít hơn nhiều. Nó giúp tạo trang web cửa hàng trực tuyến (shop online) của bạn để xếp hạng cao hơn bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Điều quan trọng là trang web của bạn xuất hiện trong SERPs; nếu không, bạn sẽ mất quyền truy cập quan trọng vào các khách hàng thương mại điện tử tiềm năng và đủ điều kiện. Nếu nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh, tập trung vào SEO trang chủ và kiến trúc trang web được thực hiện đúng, thì SEO thương mại điện tử có thể tối ưu trang web của doanh nghiệp bạn để mang lại lưu lượng truy cập và tăng khối lượng tìm kiếm.

10. SEO nội dung

Một tên khác trong danh sách các loại SEO là SEO nội dung. Nó đề cập đến việc tạo nội dung độc đáo, có thể là văn bản, đồ họa hoặc video để cấu trúc trang web của bạn, xếp hạng trang web cao hơn trong SERPs. Ba điều phải được xem xét khi làm việc với SEO nội dung - viết quảng cáo, cấu trúc trang web và chiến lược từ khóa. Điều rất quan trọng là phải cân bằng cả ba, vì nếu không có nội dung chất lượng, trang web của bạn sẽ không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa, điều quan trọng không kém là kiểm tra nội dung sau khi xuất bản cũng như trước khi xuất bản. Theo dõi nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào. Thực hiện các thay đổi cần thiết, thêm sản phẩm mới và áp dụng một số chiến lược để mở rộng phạm vi tiếp cận trang web của bạn.

11. SEO di động

SEO trên thiết bị di động là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm đồng thời đảm bảo rằng nó có thể xem được trên các thiết bị như điện thoại di động và máy tính bảng.

Nếu khách hàng có trải nghiệm tồi tệ với một thương hiệu trên điện thoại di động của họ, họ có thể sẽ không bao giờ quay lại. Nếu bạn muốn khách hàng của mình có trải nghiệm tốt nhất có thể, bạn cần áp dụng loại tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm này. Điều quan trọng là đảm bảo rằng phong cách, cấu trúc và tốc độ trang của trang web của bạn không làm cho người dùng di động thay đổi ý định.

12. SEO tiêu cực

SEO tiêu cực là một loại SEO gớm ghiếc và phi đạo đức được thực hiện ngày nay. Mục tiêu của SEO tiêu cực là hạ thấp thứ hạng tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể vượt qua họ hoặc giành lợi thế hơn họ. Các kỹ thuật SEO tồi bao gồm xâm nhập vào trang web của ai đó và tạo ra một số lượng lớn đáng ngờ các liên kết chất lượng thấp đến trang đó và xuất bản phản hồi hoặc đánh giá tiêu cực về họ trên nhiều diễn đàn và diễn đàn thảo luận trên internet, v.v. của các vấn đề pháp lý.
Tìm hiểu thêm SEO on-page tăng tốc độ trang của bạn

Câu hỏi thường gặp về các loại SEO

1. Loại tiếp thị nào liên quan đến SEO?

Một cách để cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google là tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm (SEO). Nó là một phần quan trọng của Digital Marketing. SEO được sử dụng trong tất cả các chiến lược Digital Marketing.

2. Tự làm SEO có được không?

Vâng, thật dễ dàng để tự làm SEO.

Bạn có thể đăng ký một khóa học trực tuyến và tìm hiểu những kiến thức cơ bản về SEO. Khóa đào tạo Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa SEO kỹ thuật và hack tăng trưởng. Nó sẽ biến bạn thành một chuyên gia SEO toàn diện, thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong kênh tiếp thị quan trọng nhất của trang web của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO thì bạn cần biết nhiều hơn là chỉ các loại SEO khác nhau. Truy cập vietseo.com để tìm các khóa học nâng cao hơn về SEO và Tiếp thị kỹ thuật số.
© 2007 - 2024 https://vietseo.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber